Thủ tục mua xe ô tô trả góp

Hướng dẫn chỉ tiết thủ tục mua xe ô tô trả góp cho khách hàng tại TPHCM và khách hàng tại các tỉnh thành.

Để sở hữu một chiếc xe đầy đủ tiện nghi phục vụ cho gia đình hay việc kinh doanh giờ đây rất dễ dàng thông qua hình thức trả góp. Với tài chính còn hạn hẹp hay nguồn tài chính chưa về kịp thì giải pháp mua trả góp sẽ được nhiều khách hàng tin dùng vì tính thuận tiện và kinh tế hơn.

Mua xe trả góp ô tô có khác gì so với các hình thức mua trả góp khác?

Sự nhầm lẫn giữa lãi suất 0% và các hình thức mua trả góp khác
Sự nhầm lẫn giữa lãi suất 0% và các hình thức mua trả góp khác

Hiện tại trên thị trường có rất nhiều định nghĩa hay quảng cáo về hình thức trả góp 0%, hay trả góp với lãi suất cực thấp. Nhưng trên thực tế các thủ tục mua xe mua ô tô trả góp đều áp dụng lãi suất của các ngân hàng liên kết, chứ không có bất kỳ doanh nghiệp nào có đủ tài chính và nguồn vốn lớn để có thể cho khách hàng vày số tiền nhiều trong khoảng thời gian dài. Ngược lại nếu bạn mua trả góp điện thoại hay đồ gia dụng có giá trị thấp sẽ được doanh nghiệp tài trợ lãi suất 0% hoặc trả góp với lãi suất thấp và mỗi tháng bạn có thể đến trực tiếp cửa hàng hay đại lý của doanh nghiêp đó để đóng lãi.

Mua xe ô tô trả góp cần thế chấp những loại tài sản nào?

Thông thường ngân hàng sẽ giữ một loại tài sản của bạn để có thể giải ngân số tiền bạn vay. Vậy mua ô tô trả góp cũng không ngoại lệ, sẽ có 3 hình thức thế châp tại ngân hàng.

 • Thế chấp bằng chính chiếc xe bạn đang sở hữu: Khi mua qua hình thức này thi nhân viên hoặc đại lý sẽ có liên kết với các hệ thống ngân hàng và họ sẽ tư vấn và làm tất cả thủ tục cho bạn. Cụ thể trước khi xe được giao cho bạn thì nhân viên sale xe sẽ mang cavet cùng với bộ hồ sơ xe bao gồm: Hóa đơn mua xe, phiếu chất lượng xuất xưởng, phiếu kiểm định môi trường ( bộ sao y) gửi đến thế chấp tại ngân hàng, sau đó bộ phận tín dụng sẽ giải ngân số tiền bạn vay qua cho đại lý, cuối cùng là bạn chỉ việc nhận xe. Thủ tục mua xe ô tô trả góp thế chấp bằng hình thức này cavet xe sẽ được lưu trữ tại ngân hàng và họ sẽ sao y kèm thêm biên bản thế chấp cấp cho bạn để có thể di chuyển trên đường một cách hợp lệ, Cavet sao y này thông thường sẽ có thời hạn 3 tháng, sau 3 tháng ngân hàng sẽ cấp lại cho bạn bằng hình thức gửi bưu điện hoặc bạn cũng có thể đến chi nhánh gần nhất để lấy. Mục đích là ngân hàng sẽ ràng buộc bạn đến đóng lại đúng hạn nếu không họ sẽ không cấp giấy đi đường cho bạn.
Biên nhận thế chấp khi mua xe hình thức trả góp
Biên nhận thế chấp khi mua xe hình thức trả góp
 • Thế chấp bằng bất động sản: Quý khách cũng không qua xa lạ với việc thế chấp bằng bất động sản tại ngân hàng dùng tiền để sử dụng một số mục đích kinh doanh khác. Thủ tục mua xe ô tô trả góp cũng không ngoại lệ, với hình thức này thì bạn cần có một loại tài sản cố định ví dụ như sổ hồng, ngân hàng sẽ đến thẩm định tài sản của bạn, thông thường số tiền bạn được vay bằng bất động sản sẽ cao hơn số tiền bạn cần bỏ ra để mua một chiếc ô tô, do đó bạn có thể yêu cầu bộ phận tính dụng giải ngân cho đại lý xe bằng đúng số mua tiền xe. Nhược điểm của hình thức này là bạn phải thế chấp một loại tài sản lớn hơn số tiền mua xe tại ngân hàng.
Thủ tục thế chấp bất động sản để mua xe ô tô trả góp
Thủ tục thế chấp bất động sản để mua xe ô tô trả góp
 • Thủ tục mua xe ô tô trả góp bằng các hình thức tín dụng khác: Hình thức này thường ít được quan tâm tới vì ngân hàng sẽ dựa vào uy tính của bạn mà giải ngân số tiền qua đại lý xe để bạn có thể mau xe, do đó thông thường ngân hàng sẽ cấp một khoản tín dụng rất nhỏ cho hình thức này, bạn cần thêm một khoản tiền để có thể nhận xe. Nhưng đối với doanh nghiệp lớn thì thường được sử dụng hơn vì tổ chức tín dụng đã cấp một khoản tín dụng trước chỉ cần một hợp đồng mua bán xe tại đại lý là tổ chức tín dụng có thể giải ngân và nhận xe.
Doanh nghiệp được cấp khoản tín dụng tại các ngân hàng liên kết
Doanh nghiệp được cấp khoản tín dụng tại các ngân hàng liên kết

Thủ tục mua xe trả góp cho khách hàng tại TPHCM và các tỉnh thành

Đối với khách hàng có hộ khẩu tại TPHCM

Thủ tục mua xe ô tô trả góp dành cho khách hàng tại TPHCM khá đơn giản, cung cấp cho đại lý bán xe và tổ chức tín dụng bao gồm các loại giấy tờ sau:

 • Chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân của 2 vợ chồng còn hiệu lực bản chính ( không cần sao y công chứng)
 • Sổ hộ khẩu của 2 vợ chồng bản chính
 • Giấy đăng ký kết hôn của 2 vợ chồng bản sao y, đối với khách hàng độc thân cần thêm giấy xác nhận độc thân của địa phương
 • Sao kê lương lương qua ngân hàng 6 tháng gần nhất hoặc hợp đồng lao động. Đối với thủ tục này nếu khách hàng không có thì Kia Gò Vấp Auto xin chia sẽ kỹ hơn ở phần sau.

Đối với khách hàng tỉnh sinh sống tại TPHCM

Nếu bạn có hộ khẩu tại các tỉnh thành nhưng đang làm việc và sinh sống tại TPHCM, hoặc thủ tục chuyển khẩu chưa hoàn thành thủ tục mua xe ô tô trả góp cũng rất đơn giản, khách hàng chỉ cần cung cấp cho đại lý bán xe và tổ chức tín dụng các giấy tờ sau:

 • Chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân của 2 vợ chồng còn hiệu lực bản chính ( không cần sao y công chứng)
 • Sổ hộ khẩu của 2 vợ chồng bản chính
 • Giấy đăng ký kết hôn của 2 vợ chồng bản sao y, đối với khách hàng độc thân cần thêm giấy xác nhận độc thân
 • Sổ tạm trú KT3 hoặc xác nhận tạm trú tại phường quý khách đang tạm trú.
 • Sao kê lương lương qua ngân hàng 6 tháng gần nhất hoặc hợp đồng lao động. Đối với thủ tục này nếu khách hàng không có thì Kia Gò Vấp Auto xin chia sẽ kỹ hơn ở phần sau.

Điều kiện để được áp dụng chương trình lãi suất tốt khi làm thủ tục mua xe ô tô trả góp tại các đại lý

Hiện tại trên thị trường có rất nhiều tổ chức tín dụng của các ngân hàng khác nhau vậy làm sao hiểu rõ về lãi suất và chương trình ưu đãi của từng ngân hàng. Kia Gò Vấp Auto xin tóm tắt thành 2 định nghĩa đơn giản nhằm giúp khách hàng có thể hiểu chi tiết về lãi suất ngân hàng đó là ngân hàng trong nước và ngân hàng nước ngoài.

Thủ tục mua xe ô tô trả góp tại ngân hàng trong nước thì việc duyệt hồ sơ trở nên đơn giản hơn, kể cả các giấy tờ pháp lý chỉ cần sao y không cần công chứng, thêm nữa là việc chứng minh thu nhập ( sao kê lương qua ngân hàng) của bạn cũng được bộ phận tín dụng hỗ trợ. Và cam kết tỷ lệ đầu hộ sơ của bạn gần như 100%.

Tổ chức tín dụng trong nước duyệt hồ sơ dễ hơn tổ chức tín dụng nước ngoài
Tổ chức tín dụng trong nước duyệt hồ sơ dễ hơn tổ chức tín dụng nước ngoài

Thủ tục mua xe ô tô trả góp tại các ngân hàng nước ngoài sẽ phức tạp hơn và bạn cần chứng minh các loại giấy tờ một các công khai và minh bạc, do đó việc chứng minh thu nhập ( sao kê lương qua ngân hàng) cần được thực hiện đầy đủ. Từ đó bạn sẽ được hưởng các gói lãi suất tốt hơn so với ngân hàng trong nước.

Ngân hàng nước ngoài thường sẽ có gói lãi suất tốt hơn nhưng cần phải cung cấp hồ sơ đầy đủ, chính xác
Ngân hàng nước ngoài thường sẽ có gói lãi suất tốt hơn nhưng cần phải cung cấp hồ sơ đầy đủ, chính xác

Tóm lại thủ tục mua xe ô tô trả góp thì khách hàng cần chuẩn bị các giấy tờ pháp lý như chứng minh nhân dân/công cước công dân, sổ hộ khẩu, giấy đăng ký kết hôn/giấy xác nhận độc thân, đây là những giấy tờ không thể thiếu và không thể hỗ trợ. Còn lại các giấy tờ khác sẽ tuy vào hồ sơ bạn có sẽ được sale bán hàng tư vấn để nhận được các gói lãi suất ưu đãi hơn.

KIA GÒ VẤP

Địa chỉ: 189 Nguyễn Oanh, Phường 10, Gò Vấp, TPHCM

kia tphcmHotline Kinh Doanh: 0909 504 354 

kia tphcmWebsite: https://kiagovap-auto.com

kia tphcmEmail: vothanhtam2010@gmail.com – vothanhtam@thaco.com.vn